top of page

Nili Brosh: quan trọng là perception

Hôm nay nghe nhạc gì ngọt ngào và dễ thương chút ha.


Tui phát hiện ra Nili Brosh lần đầu khi xem cô đánh chung với Tony Macalpine trong bài "Tears of Sahara". Ngạc nhiên ở chỗ, đứng cạnh một "cầm thủ" hàng đầu như Tony Macalpine, Nili không hề bị ngợp và không những chơi phối hợp ăn ý với Tony, cô còn solo một nửa số câu quét dây và chấm mút của Tony rất ngọt.

Tò mò, tui tiếp tục tìm và thấy trong cùng đợt record cho EMG đó, Nili có mang theo backing track của cô và thu luôn vài track cực ấn tượng. Hãy xem Nili chơi "Silence of Saturday" hay như thế nào, và nghe chừng với tui cô chơi live như vầy còn hay hơn trong đĩa.

Nhạc của Nili Brosh té ra không đơn giản. nó là sự kết hợp của kỹ thuật nhuần nhuyễn - Nili là giáo viên dạy guitar trường Berklee - với khả năng giữ nhịp siêu đẳng. Nhạc của Nili Brosh vì vậy mang hơi hướng Progressive, đặc biệt khi cô thực sự đối ẩm với tay trống Virgil Donatti (Planet X, Tony Macalpine, Derek Sherinian). Hãy xem Nili chơi "Double Entendre" sau đây và nhìn cách cô tận hưởng âm nhạc (0:48), phiêu với những đoạn rất Jazzy (2:30), và đặc biệt biệt là kiểu chơi lệch nhịp hoàn toàn với Virgil (đoạn điệp khúc Nili chơi ở nhịp 4, trong khi Virgil đánh ở nhịp 5). Dễ thương dã man.

Thế nhé, trước khi kết thúc để các bạn tự đi tìm nhạc của Nili, sau đây là "Spring Tune" và tui thề là nghe nhạc của Nili xong tui chưa thấy có ai ngọt ngào và dễ thương đến nao lòng thế.

Nhạc của Nili hơi khó tìm, nhưng có trên Spotify.

Tất nhiên nếu cần mua đĩa có thể liên hệ Tungkissme shop.


Hẹn gặp lại.

Kai

150 views

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page