top of page

Plini: đây là tương lai của guitar heroes?

Chắc hẳn không có thứ vinh dự nào có thể sánh nổi với một cầm thủ bằng việc được một đại cầm thủ như Steve Vai thân chinh đứng ra giới thiệu.


"Nhạc của cậu ấy là một trong những thứ đẹp đẽ, thẳng thắn, giai điệu, đa chiều, và nhiều lớp nhất tôi đã từng được nghe". Chưa kể còn bồi thêm rằng, nhờ sự xuất hiện của Plini, Steve Vai cảm thấy có một tương lai vững chắc dành cho những nghệ sỹ chơi guitar instrumental hậu duệ.


Cũng vì vậy, tui thiết nghĩ mình cũng không cần viết quá nhiều trong bài lần này, vì thực ra những từ ngữ thô kệch cũng chưa chắc đã kéo được nhiều người đến nghe Plini hơn.


Vậy tui sẽ để nhạc của Plini ở đây để người nghe tự cảm nhận. Nếu có nhiều người thích, ta có thể quay lại nói chuyện thêm. Còn nếu bài viết rơi vào quên lãng với một cái tên lạ hoắc, tui không nghĩ viết thêm vài chữ có thể cứu vãn điều đó.


Chỉ xin được hùng hổ nhận xét rằng, Plini trong tương lai gần sẽ trở thành một người khiến cho những đứa trẻ thời đại của các con của tui cầm lấy cây guitar. Giống như các Guitar Hero của thập niên 70s, 80s, hay 90s vậy.


1. Album duy nhất của Plini: Hand made cities (2016)

Thành phần:

Troy Wright - drums

Simon Grove - bass

Plini - guitars & everything elseTrong album có đoạn ghi chú mà rằng: nhạc được viết, hòa âm, sản xuất, và phối khí bởi Plini trên giường ngủ ở Sydney.


2. Bộ ba Trilogy EP thời trước khi ra Handmade Cities: Other things/ Sweet Nothing/ The End of Everything


Đây là "Other things"


1. Heart 03:39

2. Other Things 03:03


Ghi chú: viết và thu trên giường ngủ ở Sydney từ ngày 17 đến 24 tháng 7 năm 2012.


Đây là "Sweet Nothing"


1. Opening 05:07

3. Away 03:43


Ghi chú: viết, thu, và hòa âm trên giường ngủ ở Sydney đâu đó giữa tháng 9/2011 và tháng 2/2012.

Còn đây là "The End Of Everything"


3. Paper Moon 08:32


3. Sản phẩm mới nhất sau Handmade Cities: Birds/Surfers


Hai đoạn 'interludes' (cậu ngại gọi đây là bài) lấy cảm hứng từ hai bức hình loop mà Plini chộp vu vơ, sau đó được sử dụng làm ý tưởng biến thành nhạc.


Hình đây: Bird / Surfers


Thế đấy, ở thời đại ngày càng nhiều những nhà sản xuất cho nhạc Pop trên giường ngủ như anh em nhà Billie Eilish, thiết nghĩ cũng cần lắm những anh hùng guitar đi ra từ giường ngủ như Plini để có thể cân lại được thế giới này.


Bởi mặc dầu không hề muốn thừa nhận, nhưng tui nghĩ là thời của những Guitar Hero hùng bá thiên hạ từ những năm 80, những người đưa cảm giác điện giật chạy dọc xương sống của hàng ngàn người đứng ở sân vận động, nay hết rồi.


Hẹn gặp lại.


Kai

248 views

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page