top of page

Nghiêm túc: Top 5 songs cho ex


Tưởng tượng một ngày bạn tổ chức một bữa tiệc hoặc được mời làm DJ một buổi tụ tập mà có ex của bạn đến tham gia, thì bạn sẽ muốn gửi gắm gì cho người đó? Đây là danh sách 5 bài mà tôi nghĩ tôi sẽ bật cho người đó nghe:

1) Sexed Up - Robbie Williams

Mọi thứ đều bắt đầu từ sự rạn nứt đổ vỡ trong mối quan hệ hai người.Tóm lại hai người đều chán ngấy nhau rồi, không thấy người kia đủ ngon nữa (''We're not sexed up'') thì bỏ quách nhau luôn. Đoạn hay nhất của bài chính là đoạn bridge: ''Screw you/ I didn't like your taste/ Anyway, I chose you/ And that's all gone to waste/ It's Saturday, I'll go out and find another you'

Để ''find another you'' luôn thì chắc hơi khó nhưng tốt nhất cứ nói cứng một câu ''screw you''.

2) Love You More - Eminem Đây là một bài không chính thống trong album nào cả. Đã từng leak trong nhóm những bài hát chưa hoàn thiện, nhưng sau đó Eminem đưa vào bonus của album Encore. Với tôi đây là một trong những bài rất hay của Eminem:

''The more you put me through The more it makes me wanna come back to you

You say you hate me, I just love you more You don't want me, I just want you more I buy you flowers, you throw 'em at me I know it's sad but it's making me happy The more that you slap me, the more that it turns me on Because you love me and I love you more ''  Ngay từ đoạn điệp khúc đã thể hiện một thứ tình yêu quái dị, để mà sau đó trong phần rap có những câu nói đến một mối quan hệ phức tạp khi hai người có thể cãi vã đánh đập nhau rồi ngay sau đó lại xin lỗi làm lành. và lao vào nhau như hai con thú. Chỉ riêng câu ''you're the only one I can f**** without a condom on'' đã thể hiện thiện chí của người tặng bài hát. ''Imma hunt you down 'till I find you No matter where you run, i'll be right there Right behind you in your nightmares So much for them flowers, and the candy All the times that you threw it back at me Told me you hate me, you 'gon hate me more When you find out you can't escape me, whore '' Đoạn cuối của bài hát đổi giọng từ lụy tình sang đe dọa hơn thì chắc là hợp với ex rồi ''you can't escape me, whore''.

3) What goes around comes around - Justin Timberlake

Nếu bạn mà bị cắm sừng rồi thì bật bài này lại hợp quá. Bài hát chỉ nhằm mô tả ước mơ về luật nhân quả mà chàng trai nghĩ đến cho cô nàng. Chàng trai đã cho cô gái quá nhiều mà cô nàng vẫn tằng tịu với thằng khác thì rồi cô ta cũng sẽ chịu hậu quả xứng đáng (''you got what you deserved''), như chính cái video clip mà Justin Timberlake muốn thể hiện. Cay đắng thật! 4) Where The Wild Roses Grow - Nick Cave and Kylie Minogue

Còn nếu bạn không muốn đả động đến cái gọi là nhân quả, thì bài này chỉ đơn thuần là sự trả thù. Đây là một bản ballad tuyệt hay và tình cảm của nhóm nhạc của Nick Cave với sự góp giọng của Kylie Minogue. Nick Cave đóng vai một kẻ sát nhân ngọt ngào. Hắn đem lòng yêu cô gái ngay từ ngày đầu, và chỉ cần đến ngày thứ ba, khi hai người hôn nhau say đắm, hắn chọi ngay cô gái một phát với hòn đá trên tay.Hình ảnh cô gái nằm ra trên suối đẹp và dã man như chính bài hát này. Chắc cũng hợp bật tặng ex nhỉ?

5) In A Week - Hozier

Tôi thì chẳng biết thông điệp gì gửi cho người đó, nhưng thôi đằng nào cũng đã theo đà này thì kết thúc bằng bài này cũng tình cảm và lãng mạn mà.

"And they'd find us in a week When the cattle show fear After the insects have made their claim After the foxes have known our taste I'd be home with you"

Chỉ trong một tuần thì mọi người sẽ tìm thấy đôi tình nhân, là 2 cái xác thối rữa nằm cạnh nhau mà chính bọn gia súc còn sợ, bọn côn trùng bâu lấy, còn bọn cáo cũng biết vị thịt của hai con người này như thế nào rồi.

Nói thật chẳng biết ex của bạn nghe hết đống này có hiểu để mà sợ không nhưng tôi thấy mấy bài này vẫn tình cảm và ngọt ngào lắm. Nó chỉ nghe cay cú nhiều hơn thôi. 


Nghe playlist vừa rồi tại đây.


Kunt

343 views

Recent Posts

See All
bottom of page